Thực phẩm chức năng trị cao huyết áp

Tăng huyết áp là một căn bệnh mà áp lực trong máu động mạch tăng cao. Theo mỗi nhịp đập, trái tim bơm máu theo các động mạch đi nuôi cơ thể. Huyết áp của máu là lực mà máu đẩy đi tác động lên thành mạch.

Ngày đăng: 04-04-2013

10,860 lượt xem

Nếu như áp lực này quá cao thì trái tim phải hoạt động nhiều hơn để bơm máu. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến các cơ quan như cơn đau tim, đột quỵ, suy tim, rối loạn nhịp hoặc là tổn thương thận.
Cao huyết áp
Cao huyết áp

Mức huyết áp bình thường là 120/80 mmHg, con số 120 biểu thị cho huyết áp tâm thu (áp lực cao nhất trong lòng động mạch) và 80 biểu thị cho huyết áp tâm trương (áp lực thấp nhất trong động mạch). Mức huyết áp từ trên 120/80 tới 139/89 được gọi là tiền tăng huyết áp (chứng tỏ có nhiều nguy cơ bị tăng huyết áp), huyết áp từ 140/90 trở lên được gọi là tăng huyết áp.

Tăng huyết áp có thể là nguyên phát hay thứ phát. Tăng huyết áp nguyên phát tức là tăng huyết áp mà không tìm ra được nguyên nhân, chiếm tới 95% trường hợp người lớn bị tăng huyết áp. Tăng huyết áp thứ phát là thuật ngữ dùng để chỉ là tăng huyết áp mà biết được nguyên nhân trực tiếp gây bệnh ví dụ như là do bệnh thận, do u bướu, hay là do thuốc ngừa thai dạng uống.

Kiểm tra huyết áp
Kiểm tra huyết áp

Đây là một số yếu tố có mối liên kết rất chặt chẽ với căn bệnh tăng huyết áp như:
- Hút thuốc lá
- Béo phì hoặc dư cân.
- Đái tháo đường.
- Công việc đòi hỏi phải ngồi lâu.
- Thiếu hoạt động thể lực.
- Lượng muối ăn vào nhiều.
- Thiếu hấp thu calci, kali, magiê.
- Thiếu hụt viatmin D.
- Uống rượu nhiều.
- Căng thẳng.
- Tuổi già.
- Các loại thuốc ví dụ như thuốc ngừa thai dạng uống.
- Gen: yếu tố về gia đình cò người có tiền căn bị tăng huyết áp.
-  Bệnh thận mạn tính.
- Bướu hay các bệnh lý của tuyến thượng thận hay tuyến giáp.

Tăng huyết áp nặng có thể có những triệu chứng như:
- Đau đầu dữ dội.
- Mệt mỏi.
- Hoa mắt chóng mặt.
- Nôn ói.
- Có vấn đề về thị giác.
- Đau ngực.
- Các vấn đề về hô hấp.
- Tiểu máu.

Điều trị bệnh tăng huyết áp như thế nào?
Huyết áp cao có thể điều trị bằng thực phẩm chức năng trị cao huyết áp, và phối hợp với việc thay đổi lối sống. Việc thay đổi lối sống như là giảm cân, bỏ hút thuốc lá, ăn những thức ăn có lợi cho sức khỏe, giảm lượng muối ăn vào, tập thể dục thường xuyên, giới hạn lượng rượu uống vào.

Dùng thực phẩm chức năng trị cao huyết áp - Bios Life C
Bios Life C
Bios Life C

Thực phẩm chức năng Bios Life C là một sự sáng tạo, một công thức tự nhiên,một sự kết hợp độc đáo giữa chất xơ hòa tan và xơ không hòa tan, hỗn hợp dinh dưỡng giàu vitamin và chất khoáng.

Nó dùng để chăm sóc cho tim mạch và cholesterol. Thực phẩm chức năng Bios Life C là một chiều hướng hoàn toàn mới của việc duy trì mức cholesterol và giảm nguy cơ bệnh tim.

Kết quả của thực phẩm chức năng Bios Life C đã được các nhà khoa học nghiên cứu lâm sàng. Sản phẩm giúp làm giảm mức độ chất béo trung tính, ổn định lượng đường trong máu, giúp bạn tránh được bệnh tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường.