Tỏi đen cô đơn

Tỏi đen cô đơn do công ty AUM sản xuất là sản phẩm được lên men bằng nguyên liệu tỏi Lý Sơn giúp bảo vệ cơ thể chống nhiễm trùng, chống nhiễm độc phóng xạ.

  • Mã SP:AUM02
  • Thông số:Túi nhôm (125grs)
  • Nhà sản xuất:Công ty AUM
  • Hạn sử dụng:1,5 năm
  • Giá bán:220,000 vnđ Đặt mua
Tỏi đen cô đơn

 

1. Sự hình thành Tỏi đen cô đơn:
- Từ hàng ngàn năm xưa những người xây Kim tự tháp đã biết ăn tỏi để lấy sức mạnh, rồi đến các chiến binh La Mã ăn tỏi để chữa bệnh cúm. Các vận động viên Olympic Hy Lạp cổ đại cũng dùng nó để cải thiện sức bền. Còn trong Thế chiến thứ nhất, nhiều người lính đã sử dụng tỏi như một loại thuốc kháng sinh.

- Trong vòng 20 năm qua, đã có hơn 700 nghiên cứu về tác dụng của tỏi, đã phát hiện thêm nhiều công dụng của tỏi như : ức chế, tiêu diệt tế bào ung thư, hạ huyết áp, giảm cholesterol máu, phòng ngừa trụy tim mạch, ức chế sự phát triển của vi sinh vật gây bệnh... Tuy nhiên, nhược điểm của tỏi là mùi khó chịu do các hợp chất sulfur gây ra. Để khắc phục nhược điểm này, các nhà khoa học Nhật Bản, Hàn Quốc đã nghiên cứu lên men tự nhiên tỏi tươi để tạo ra tỏi đen. Kết quả lên men tỏi đen thành công mĩ mãn, vừa khắc phục được mùi khó chịu của tỏi, vừa làm tăng tác dụng chống oxy hóa của tỏi đen lên rất nhiều lần so với tỏi tươi, khiến cho tỏi đen có tác dụng như vị thuốc đặc trị chống oxy hóa, chống lão hóa, phòng chống bệnh ung thư, các bệnh nan y…

- Ở Việt Nam có nhiều loài tỏi đặc hữu quý như tỏi Lý Sơn, tỏi Phan Rang... Tỏi Lý Sơn có những giá trị đặc biệt so với các loại tỏi khác về tác dụng cũng như giá trị kinh tế, chính vì thế mà tỏi Lý Sơn đã được đưa vào danh mục sản phẩm quốc gia. Để góp phần tạo ra những sản phẩm có giá trị cao từ tỏi Lý Sơn, Học viện Quân Y đã nghiên cứu thành công công nghệ lên men tỏi đen từ tỏi Lý Sơn.Tỏi đen cô đơn
Tỏi đen cô đơn

 

2. Tác dụng sinh học vượt trội của Tỏi đen cô đơn:

- Giúp cơ thể phòng chống và hỗ trợ điều trị ung thư , làm giảm cholesteron
Quá trình lên men dài đã biến tỏi bình thường thành một loại “siêu tỏi” (super-garlic). Hợp chất S-allylcysteine  (một thành phần tự nhiên có trong tỏi tươi) và một dẫn xuất của amino acid cysteine được thấy có hàm lượng lớn hơn nhiều trong tỏi đen so với tỏi tươi. Hai thành phần đó có thể làm giảm cholesteron và giảm nguy cơ bị ung thư.

- Bảo vệ cơ thể chống nhiễm trùng, chống nhiễm độc phóng xạ
Tỏi tươi chứa các tác nhân chống vi khuẩn, kháng sinh và chống các loại nấm trong thành phần hoạt động allicin của nó. Ở trong tỏi đen, S-allylcysteine hỗ trợ sự hấp thụ allicin, giúp cho sự hấp thụ, chuyển hóa allicin dễ dàng hơn, do đó thúc đẩy mạnh mẽ khả năng tự bảo vệ của cơ thể chống lại vi khuẩn, vi rút xâm nhập, nhiễm trùng.

- Bảo vệ cơ thể chống bệnh tật
Tỏi tươi là loại thực phẩm có tính chống ô-xy hóa rất cao. Tỏi đen được chứng minh có đặc điểm chống ô-xy hóa cao gấp 2 lần tỏi tươi thông thường. Các chất chống ô-xy hóa bảo vệ tế bào khỏi bệnh tật, lão hóa, do đó được tin là có thể làm chậm lại quá trình lão hóa cơ thể. Khả năng chống ô xy hóa của tỏi đen rất cao giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tổn hại do các gốc tự do mang  lại. Vì thế tỏi đen trở thành loại thực phẩm lý tưởng để hỗ trợ điều trị cho các bệnh mãn tính (gây ra bởi các tế bào bị hư tổn do các gốc tự do) như bệnh tim, bệnh Alzheimer, các vấn đề về tuần hoàn, viêm khớp dạng thấp và nhiều loại bệnh mãn tính khác.

- Giảm đường huyết.

- Giảm đầy hơi, khó tiêu.

- Bảo vệ gan.

- Các tác dụng khác của tỏi đen cô đơn

Sự lên men tỏi tươi để hình thành nên tỏi đen làm giảm mùi hăng cay của tỏi tươi, làm cho tép tỏi trở nên ngon miệng hơn, dễ ăn hơn nhiều, đồng thời làm biến mất mùi hôi ở miệng sau khi ăn tỏi. Tỏi đen ăn ngay có hương vị như hoa quả sấy khô, ngọt và hơi dai, thường được dùng ăn kèm và trang trí trong nhiều món ăn ở các nhà hàng lớn. Ngoài ra, người ăn nhiều tỏi tươi, ngoài hơi thở nồng mùi tỏi ra, tỏi còn gây ra mùi cơ thể. Tỏi đen không có các mùi đó, thậm chí khi người dùng ăn nhiều tỏi đen để bổ sung sức khỏe cũng không có mùi.
 

Tỏi cô đơn Lý Sơn
Tỏi cô đơn Lý Sơn

*** Tùy vào cơ địa của từng người sẽ có kết quả khác nhau
3. Nguồn gốc và đơn vị Sản xuất Tỏi đen cô đơn
- Tỏi đen cô đơn (AUM) do công ty AUM sản xuất là sản phẩm được lên men bằng nguyên liệu tỏi Lý Sơn.
- Tỏi đen cô đơn (AUM) được sản xuất tại Biên Hòa , Đồng Nai bằng kỹ thuật lên men tự nhiên của Nhật Bản trong điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm cao nhất.
- Không chất phụ gia thực phẩm
- Không chất bảo quản
- Không màu thực phẩm
- Có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm và các nguồn gốc tỏi đưa vào sản xuất.
 
4. Hướng dẫn sử dụng và bảo quản Tỏi đen cô đơn
- Ăn trực tiếp hoặc chế biến với các món khác tùy theo khẩu vị
- Hàm lượng sử dụng 2-4 g / ngày -Tương đương 2-4 tép tỏi/ngày
- Lưu ý: Người già chỉ nên dùng 1-2 tép/ngày
- Bảo quản nơi khô mát, bảo quản tại ngăn mát tủ lạnh cang tốt
- Hạn sử dụng: 18 tháng kể từ ngày sản xuất


 

Sản phẩm liên quan