Test Nhanh Covid 19 Sugentech

Test Nhanh Covid 19 Ag, Sugentech nhanh chóng, an toàn, hiệu quả

  • Mã SP:Covid 19 Sugentech
  • Thông số:1 bộ test Covid
  • Nhà sản xuất:sugentech, Humasis, Korea
  • Hạn sử dụng:1 năm
  • Giá bán:100,000 vnđ Đặt mua
Test Nhanh Covid 19 Sugentech

 

Phương pháp xét nghiệm nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhiều loại sinh phẩm xét nghiệm nhanh kháng nguyên đã được nghiên cứu và phát triển. Phương pháp xét nghiệm nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2 có thể sử dụng ở ngoài phòng xét nghiệm và cho kết quả trong khoảng từ 15-20 phút. Tuy nhiên, phương pháp này có độ nhạy, độ đặc hiệu thấp hơn nhiều so phương pháp Real-time RT-PCR, dẫn đến việc có thể cho kết quả dương tính giả và âm tính giả.

 

Mức độ hiệu quả của phương pháp xét nghiệm xét nghiệm nhanh kháng nguyên phụ thuộc một số yếu tố như: thời gian từ khi phát bệnh, nồng độ virus trong mẫu bệnh phẩm, kỹ thuật lấy mẫu bệnh phẩm, chất lượng của thuốc thử trong que thử… Do đó, việc thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên có thể gặp phải một số trường hợp như:

- Người bệnh mới mắc Covid-19, lượng virus chưa nhân lên với số lượng lớn, dẫn tới kết quả test nhanh kháng nguyên là âm tính trong khi họ đã mắc bệnh.

- Người vừa tiêm vaccine để sản sinh kháng thể, khi xét nghiệm test nhanh kháng thể sẽ cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, tuy nhiên trường hợp này không thể khẳng định đối tượng này nhiễm Covid-19.

Ngoài ra, nhiều trường hợp xét nghiệm nhanh kháng nguyên còn cho kết quả dương tính giả nếu các kháng thể trên que thử nhận ra các kháng nguyên của virus khác không phải kháng nguyên của Covid-19, như virus gây ra cảm cúm thông thường.

Việc sử dụng phương pháp xét nghiệm nhanh kháng nguyên chỉ có thể dùng để hỗ trợ sàng lọc, giám sát, phát hiện, chẩn đoán mắc Covid-19 ở các vùng có nguy cơ cao. Từ đó khoanh vùng cách ly sớm người nhiễm bệnh và giảm áp lực lên hệ thống y tế. Tuy nhiên, biện pháp này không thay thế được kết quả xét nghiệm Real-time RT-PCR cuối cùng.

 

Sản phẩm liên quan