Thực phẩm chức năng cho người tiểu đường

Bệnh tiểu đường là một trong những căn bệnh của thời đại, và cũng là một trong những căn bệnh gây tỉ lệ tử vong cao cho con người trong thế kỷ 21

Ngày đăng: 26-01-2013

5,360 lượt xem

Theo công bố của tổ chức Y tế Thế giới, năm 1985 có 30 triệu người trên thế giới bị mắc bệnh tiểu đường, và con số này không ngừng tăng lên. Theo ước tính năm 2010, những người cần điều trị tiểu đường là 215,6 triệu người.

Tiểu đường là một căn bệnh nguy hiểm, nó không chỉ hủy hoại sức khỏe của người bệnh mà nó còn gây thiệt hại nặng nề về kinh tế cho gia đình bệnh nhân, đặc biệt là khi bệnh nhân xảy ra các biến chứng về tim mạch, giảm thị lực dẫn đến mù lòa, và hoại tử chân tay, hôn mê sâu...
 

Bệnh tiểu đường
Bệnh tiểu đường

Làm sao để ngăn ngừa và điều trị căn bệnh này hiệu quả. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thực phẩm chức năng cho người tiểu đường. Những thực phẩm này được phát triển để đáp ứng nhu cầu của xã hội bởi sự tiện lợi, dễ mang theo và hương vị tốt.

Đồng thời chúng cũng được quảng cáo là các loại thực phẩm lành mạnh giúp cho người tiểu đường quản lý được bệnh của họ bằng cách cải thiện kiểm soát đường huyết và giảm các yếu tố nguy cơ biến chứng sau về sau.

Thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị tiểu đường.

Sinh lý hoạt động các thành phần trong thực phẩm chức năng cho người tiểu đường đóng vai trò trong việc cải thiện kiểm soát đường huyết và giảm các yếu tố nguy cơ cho sự phát triển các biến chứng trong bệnh tiểu đường. Tính năng đặc trưng trong sản phẩm thực phẩm chức năng cho người tiểu đường bao gồm: kháng tinh bột và gia tăng lượng chất xơ, củng cố vitamin và một số khoáng chất đặc biệt, trong đó đáng kể là Vitamin C, E, và Crom. Một số sản phẩm thực phẩm chức năng cho người tiểu đường nhấn mạnh đến tỷ lệ phần trăm của các chất dinh dưỡng như: tinh bột, protein và chất béo, một số sản phẩm khác kết hợp thảo mộc và các phương pháp chữa trị phi truyền thống khác.

Trong việc đánh giá mỗi sản phẩm, quan trọng nhất là xác định được đủ bằng chứng để chứng minh nó có vai trò mong muốn trong quản lý bệnh tiểu đường, và tính năng đặc trưng thực sự có hiệu quả.

Thực phẩm chức năng chiết xuất từ trái cây
Thực phẩm chức năng chiết xuất từ trái cây

 
Kháng tinh bột và chất xơ hòa tan

Tăng cường chất xơ là một trong những tính năng đặc trưng có sẵn trong thực phẩm chức năng dành cho người tiểu đưòng. Bệnh nhân tiểu đường thường được khuyến khích tiêu thụ 20-35g/ngày, có thể là chất xơ hoà tan hoặc không hoà tan. Những người tiểu đường hạn chế năng lượng ăn vào có thể không đủ chất xơ. Mặc dù chúng ta phải khuyến khích tiêu thụ đa dạng hoa quả, rau các loại, ngũ cốc nguyên hạt, thực phẩm bổ sung có thể là nguồn chất xơ bổ sung.

Một số tính năng của chế độ ăn có lượng chất xơ cao mà chúng ta biết như là:
- Giảm mức đường máu ngay sau bữa ăn
- Cải thiện độ nhạy của insulin
- Giảm chứng tăng đường huyết
- Giảm cholesterol toàn phần hơn 5% và giảm LDL
- Giảm mức mỡ máu
- Tác động có lợi trên các yếu tố đông máu.


Bạn vào đây để tìm hiểu Bios Life C

Thực phẩm chức năng Bios Life C
Thực phẩm chức năng Bios Life C


 
 
Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo thể trạng/cơ địa mỗi người. Do đó, các bạn hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn rõ hơn