Vì sao thực phẩm chức năng được nhiều người sử dụng?

Thực phẩm chức năng là những sản phẩm được chiết xuất từ các loại thảo dược quý trong thiên nhiên, giúp cơ thể được bổ sung đầy đủ dưỡng chất, hỗ trợ phòng ngừa bệnh tật, tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ điều trị một số bệnh tật, nâng cao thể trạng, giúp cơ thể sống tốt hơn, kéo dài tuổi thọ

 

 

Cơ thể khỏe mạnh thì con người mới có thể tận hưởng được đầy đủ hương vị của cuộc sống, đã sống thì ai cũng mong muốn mình có được sức khỏe tốt, luôn trẻ đẹp theo thời gian, vì khi có được sức khỏe thì ta có thể thực hiện được hàng ngàn mơ ước. Tuy nhiên, trong xã hội ngày nay, cuộc sống với nhiều áp lực lo âu, cơm, áo, gạo, tiền, ... cùng với ô nhiễm môi trường, thực phẩm bẩn, thực phẩm có nhiều hóa chất độc hai,... làm cho con người bệnh tật càng ngày càng nhiều.

Để có đươc sức khỏe tốt, ngoài việc phải có cuộc sống lành mạnh (không thức khuya, không hút thuốc, không uống rượu, phải tập thể dục đều đặn mỗi ngày,...) thì con người cần phải cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể, mà dưỡng chất cần nạp vào cơ thể phải là thực phẩm sạch, không có hóa chất độc hại. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể thì con người cần phải ăn 

- Chất bột đường: ăn đủ, trung bình 12 kg/người/tháng
- Chất đạm: ăn vừa phải, trung bình 2,5 kg cá và thủy sản; 1,5 kg thịt; 2 kg đậu phụ/người/tháng
- Chất béo (dầu ăn, mỡ, bơ): ăn có mưc độ, khoảng 600 gr/người/tháng
- Đường: ăn ít, dưới 500 gr/người/tháng
- Muối: ăn hạn chế, dưới 180 gr/người/tháng
- Rau, củ được khuyến cáo ăn đủ, trung bình 10 kg/người/tháng. Quả chín có thể ăn theo khả năng, không giới hạn số lượng và cần ăn đủ.
 

 
 
Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng ăn đủ theo số lượng mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo. Vì vậy, việc sử dụng thực phẩm chức năng để cung cấp đầy đủ dưỡng chất rất là cần thiết.
 
Thực phẩm chức năng được chiết xuất từ các loại rau củ quả, bỏ đi những chất có hại, giũ lại những chất có lợi cho thể, nên con người có thể uống thực phẩm chức năng thay thế việc ăn rau của quả
 
Ví dụ, để ăn 4 trái cam thì ta chỉ cần uống 1 viên vitamin C (được chiết xuất từ trái cam), để ăn 300 gram rau thì ta chỉ cần uống viên thực phẩm chức năng bổ sung rau củ quả, hoặc là uống bôt diệp lục Super Chlorophyll Powder để thay thế việc ăn rau. Ngoài việc bổ sung các vitamin và khoáng chất thay thế việc ăn rau thì bột diệp lục còn có nhiều công dụng khác như giúp lộc máu, thanh lộc cơ thể, giúp mau lành vết thương, tăng cường sức đê kháng, làm đẹp da,..
 
 
 
 
Ngoài việc bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, nhiều loại thực phẩm chức năng còn có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh, chống lão hóa, làm đẹp da, tạo ra sức khỏe sung mãn, tăng cường sức đè kháng,...
 
Ví dụ như trà thải độc ruột giúp thải độc những cặn bả bám trong thành ruột, giúp đường ruột thông thoáng, giúp hạn chế bệnh táo bón,  giảm nguy cơ ung thư đại tràng, giảm sự tích tụ axit unic ở các khớp cơ.
 
Chia sẻ tại hội thảo, bác sĩ Nguyễn Thị Hằng - Phó Viện trưởng Viện Y học Cổ truyền Tuệ Tĩnh cho biết, TPCN bổ sung các chất, vi chất, hoạt chất để tăng cường một số chức năng của cơ thể và gúp cơ thể tăng sức đề kháng, hồi phục những cấu trúc tế bào bị tổn thương. TPCN có thể dành cho nhiều đối tượng từ trẻ em đến người cao tuổi. Trong khi đặc thù của Việt Nam chủ yếu là thảo dược, bài thuốc dân gian, gia truyền đã được thực tiễn kiểm nghiệm. thì TPCN hiện đang là sự lựa chọn của nhiều người có nhu cầu bảo vệ sức khỏe chủ động.
 
 
 
 
 
 
 

(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng