Thực phẩm chức năng cho trẻ em

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thực phẩm chức năng cho trẻ em được điều chế dưới dạng viên nhằm bổ sung vitamin, khoáng chất, chất xơ, dược phẩm thảo dược,…

Ngày đăng: 20-01-2013

3,527 lượt xem

Những thực phẩm này nhằm để bổ sung dưỡng chất, nó không thể thay thế hoàn toàn cho các thực phẩm tự nhiên trong bữa ăn hằng ngày.

Chúng ta nên cho trẻ em dùng thực phẩm chức năng khi chúng ta nghi ngờ bữa ăn chính không đủ lượng và chất. Các thực phẩm chức năng cho trẻ em được xem như là bữa ăn phụ thêm vào sau bữa chính hoặc tạm thay một bữa chính hoặc là bữa phụ riêng xen kẽ các cữ chính như giữa giờ sáng hoặc giữa giờ chiều,…

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ em
Chế độ dinh dưỡng cho trẻ em

Việc dùng “lặt vặt” những thực phẩm có chất đường như bánh, kẹo, cốm, nước ngọt… có thể làm tăng đường huyết tạo cảm giác no và làm bé bỏ ăn hay ăn ít khi vào bữa chính và cuối cùng thì càng thiếu dinh dưỡng hơn nữa. Thường những thực phẩm như bánh, kẹo, cốm, nước ngọt thì lại chứa các chất bảo quản, hương liệu màu, mùi,… và hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của bé. Vì vậy, việc dùng thực phẩm chức năng cho trẻ em rất cần thiết cho việc thải độc, cung cấp dưỡng chất.

Việc sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng cho bữa ăn hằng ngày đang là một xu hướng mới ngày càng phát triển trong tương lai. Hiểu rõ về lợi ích của việc bổ sung, hỗ trợ dinh dưỡng này là cần thiết đặc biệt cho trẻ em là lứa tuổi cần nhiều dinh dưỡng để tăng trưởng thể chất và trí tuệ. Tuy nhiên, chúng ta cần tuân thủ nguyên tắc dinh dưỡng hợp lý và đa dạng, phong phú nhằm phòng, chống nạn thiếu vi chất dinh dưỡng mà còn không bị nhàm chán hay đơn điệu thức ăn nữa.

Dưới đây là những loại thực phẩm chức năng cho trẻ em